พลาสติก ซีล ปะเก็น โอริง Gasket Hydraulic Seal O-ring- Ecoseal
Hydraulic Seal : Hallite Vee Packs

Hallite Vee Packs

HL Vee Pack Thumnail

 

Hallite Vee Packs

ซีลสำหรับความ Heavy Duty

Vee Packs คือ ซีลที่มีรูปหน้าตัดเหมือนตัว V ที่เรียกว่า  Chevron Shape เรียงต่อกันหลายๆตัว ซึ่งโดยมากจะมีส่วนประกอบส่วนหัวที่เรียกว่า Male Adaptor และ ส่วนท้ายที่เรียกว่า Female Adaptor และ ชุดของซีลรูปตัว V อยู่ระหว่างกลาง

Vee Packs เป็นที่นิยมสำหรับเป็นซีล ก้านสูบ และ ลูกสูบ ที่ใช้กับงาน Heavy Duty เนื่องจากซีลรูปตัว V ที่วางเรียงกันแต่ละชั้น จะทำให้ความดันที่มาปะทะกับตัวซีลลดลง จากตัวแรก ถึงตัวสุดท้าย ความด้นที่พยายามจะแทรกตัวผ่านซีลจะถูก Drop ลงเป็นชั้นๆ จน การเล็ดลอดของความดันจะกลายเป็นศูนย์

จึงมั่นใจได้ว่า Vee Packs สามารถทนต่อความดันในระดับสูงๆได้อย่างแน่นอน และถ้ายังไม่แน่ใจในการซีล เรายังสามารถขันอัด Vee Packs เพื่อให้ปีกของมันกางออกเพื่อรับกับความดันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย  และยังสามารถใช้ได้ทั้งระบบที่เป็น Single Acting และ Double Acting

แต่ Vee Packs มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ต้องใช้พื้นที่มากในการติดตั้ง เนื่องจากในหนึ่งชุดมีส่วนประกอบของซีลหลายตัว อีกทั้งการขันอัดตัว Vee Packs เพื่อให้สามารถรับความดันได้สูงมากๆ ทำให้เกิดความเสียดทานและการสึกหรอที่สูง แต่เมื่อแลกกับความมั่นใจในการซีล และความที่มันเป็นซีลแบบ Heavy Duty  บอกได้ว่า ไม่มีอะไรรับได้เท่า Vee Packs อีกแล้ว