พลาสติก ซีล ปะเก็น โอริง Gasket Hydraulic Seal O-ring- Ecoseal
Hydraulic Seal : Hallite Double Acting Piston Seals

Hallite Double Acting Piston Seals

HL Hallite Double Acting Piston Seals

 

ซีลอะไรจะเยอะชิ้นขนาดนั้น
ซีลลูกสูบสำหรับกระบอก Hydraulic นั้น ทำหน้าที่ซีลน้ำมัน Hydraulic และเพื่อให้มั่นใจว่าความดันที่ส่งมาที่กระบอกสูบไม่รั่วไหลผ่านกระบอกสูบไปอีกด้านหนึ่ง เพื่อให้เกิดการส่งแรงไปยังก้านสูบแบบ ทั้งจังหวะเข้า ออก อย่างเต็มที่
ในกรณีที่เป็นกระบอก Hydraulic แบบ Double Acting คือเคลื่อนที่เข้าและออกโดยใช้แรงดันน้ำมัน ต้องเลือกระบบซีลที่เป็น Double Acting
การใช้งานซีลที่เป็น Single Acting สองตัว (หันหลังชนกัน) เพื่อให้ระบบรับแรงดันแบบ Double Acting นั้น เสี่ยงต่อการเกิดการเสียหาย อันเนื่องมาจากความดันที่ตกค้างเข้าไปอยู่ระหว่างซีลทั้งสอง (Pressure Traped) จะดันให้ซีลทั้งสองตัวเสียตำแหน่งการทรงตัวตลอดเวลา ซีลจะไม่อยู่ในตำแห่งที่ทำการซีลได้อย่างเต็มที่
ฉะนั้นการเลือกซีลที่ออกแบบมาเพื่อเป็นซีลของระบบ Double Acting โดยเฉพาะจึงปลอดภัยในการใช้งานมากกว่า อีกทั้งซีลที่เป็น Double Acting โดยเฉพาะ จะมีส่วนประกอบที่เป็น Back up Ring และ Guide Ring ในตัว
ตัว Back Up จะทำให้ตัวซีลสามารถทนความดันได้สูง และ Guide Ring จะทำหน้าที่ช่วยให้ซีลตรงศูนย์และป้องกันการสัมผัสกันของกระบอกสูบกับผนังกระบอกสูบ จึงเป็นการออกแบบมาเพื่อใช้กับกระบอก Hydraulic ที่เป็น Double Acting Ffp9i’
Hallite มีการออกแบบซีลที่เป็น Double Acting อยู่มากมาย สามารถ เลือกใช้ได้ให้เหมาะ กับสภาวะการใช้งานที่เหมาะสม
รู้แล้วใช่มั๊ย ทำไมเยอะชิ้น มันดีอย่างนี่เอง